Trăn trở bên dòng sông Khương .


Suy nghĩ bên dòng sông Khương .
Trong bài “Lạc Việt Nghĩa Là Nước Viêt (3)” nhà Nghiên cứu ngôn ngữ Việt Lãn Miên viết :
… “Sông Khương ở đâu ? Nó chính là Mê Kông. Từ đôi Mẹ Sông chỉ ra rằng nó vừa là Mẹ, vừa là Sông, là nguồn nuôi sự sống. Tiếng Việt dùng lượng từ “con” cho Sông, gọi là con Sông, cũng như là con Người, con Vật, vì Sông cũng sống động, phát triển, biến hóa, do bản chất nó là Nước, là Âm, tính động (không như lượng từ hòn Núi, trái Núi, vì Núi biểu tượng Dương, tính tĩnh). Lượng từ “con” Sông cũng giống như lượng từ “con” Rồng, dù biểu tượng Rồng đã được phong kiến hàng ngàn năm hình tượng hóa lên thành biểu tượng quyền uy tối cao, như “long thự”, “long đỉnh”, “long sàng”, nhưng lượng từ cho Rồng trong Tiếng Việt hàng vạn năm qua vẫn là “con” thân thiết gần gũi như con sông, gọi là con Rồng, bởi vì thực chất từ nguyên của Rồng là: “…
Sông mê kông Hoa văn viết là Mễ cương , cương là cứng đặc tính của phương tây theo Dịch học đối phản với mềm của phương đông .
‘Thập can’ hay ‘chục con’ (số) sắp xếp thành 2 đồ hình Hà thư – Lạc đồ chính là 2 cuốn sách ‘số hóa’ đầu tiên của nhân loại .
Trong Hà thư , 5 can hay 5 con số đầu là :
Số 5 : Mậu = Mụ = Mẹ – ở giữa .
Số 1 : Giáp =Chắc – ở dưới ; chắc là đặc nặng chỉ phần ‘Khí’ nặng chìm xuống dưới .
Số 2 : Ất = Óp – ở trên : óp là loảng nhẹ chỉ phần ‘khí’ nhẹ bốc lên trên .
Số 3 : Nhâm = Nhũn ; ở phía đông : nhũn cũng là mềm chỉ những gì có biến đổi , có sự sống là phần vật chất ‘sống động’ trong vũ trụ .
Số 4 : Khang – Khăng thay cho can Qúy (Xin xem Dịch học Hùng Việt) = Cang – Căng ; ở phía tây chỉ những gì không thay đổi tức ‘chết cứng’ .
Từ kép ‘Khăng – khăng’ tiếng Việt nghĩa là cứ giữ nguyên như thế không chịu thay đổi gì cả .
Sông Khang trong cổ thư Trung hoa là địa bàn gốc của bộ tộc Hoàng đế ,…sau mới dời sang sinh sống và qua ngàn vạn năm (?) định cư ở vùng đất này mới lập quốc nơi sông Cơ – sông Cả .
Khang = cang = cương = khương là biến âm của nhau chỉ đặc tính ‘ không đổi’ của phương tây theo Dịch học .
Sông Khương sông Khang sông Mễ cương , tên cũ trong địa lý Việt nam là ‘Khung’ giang , ngày nay là sông Mê kông tất cả cùng nghĩa là con sông ở phía Tây của ‘chỗ giữa’ hay ‘Giao chỉ ’ ; đặc biệt người Việt gọi là Cửu long không phải nghĩa là 9 con rồng , thực ra cửu là số 9 con số trấn phía tây cùng với số 4 trong Hà thư , long là hình ảnh của dòng sông uốn khúc ở đây được dùng như từ đồng nghĩa với sông , Cửu long là con sông phía tây cũng y như sông Khương sông Khang – Khung giang vậy .
Ký ức con người thực tuyệt diệu , ngàn vạn năm mà sự ghi nhớ vẫn chính xác hoàn toàn đúng y như khám phá mới nhất về qúa trình hình thành tộc người và thiên di ra khắp mặt địa cầu dựa trên mã di truyền DNA : dòng người mang dấu gen M175 từ phía Tây tức tiểu lục địa Ấn độ ngày nay đi đến sông Khang – Mêkong rồi từ đó vào Đông dương sau ngàn vạn năm định cư nới đây con cháu sinh sôi nảy nở thành đàn thành đống mới toả ra lên Bắc xuống Nam hình thành nên người Trung hoa và Đông nam Á ngày nay .
Sông Khang – Khung giang tức Mê kông – Cửu long chính là quê gốc của nòi giống Trung hoa và Đông Nam Á , từ quê hương ‘cũ’ ấy sau mới dời đến sinh sống và lập ‘Hữu Hùng quốc’ ở Giao chỉ tức ‘chỗ giữa’ với trung tâm ‘ quốc gia’ ban đầu ở vùng sông Cơ sông Cả – núi Đọ hay Đại – Thái sơn thuộc đồng bằng Thanh Nghệ Tĩnh Việt Nam ngày nay , đất ấy chính là cái nôi của nền văn minh Đông phương rực rỡ .
Từ sông Khương – Cửu long …trăn trở về di truyền của nòi giống …
Ở trình độ phổ thông và với ngôn từ ‘ bình dân’ tạm thời đoán định :
Dựa trên nền Sử thuyết Hùng Việt có thể lập bản đồ phân bố dòng gen Halogroup O – (Y- DNA) với dấu đột biến M175 trên vùng đất Trung Hoa và Đông nam Á tức lãnh thổ họ Hùng trong lịch sử như sau :
Người họ Hùng ở bắc và bắc trung Việt nam là con cháu trực hệ Hùng Việt vương – Đại vũ là cái gốc của các vương triều Trung hoa mang gen Haplogroup O không phân hóa ngoài ra do những biến động lịch sử và di chuyển của dòng người theo thời cuộc mà trên đất Giao chỉ thời Tam đại Trung hoa có mặt cả 3 dòng Haplogroup O phụ là Haplogroup O1 – O2 – O3(Y- DNA) .
Người nhà Hạ trung hưng ở Quảng Đông Phúc Kiến và Triết giang chủ yếu mang gen Haplogroup O1(Y- DNA) .
Người nhà Thương và Thương Ân tập trung ở 2 bờ Trường giang mang gen Haplogroup O3 (Y- DNA) là chính .(Nhóm này gồm cả người Miêu và Tạng) .
Con cháu nhà Châu tức dòng chính truyền từ đế Hoàng họ Cơ ở miền Tây nam Trung hoa và vùng Đông nam Á Trừ người Miêu và Tạng chủ yếu mang gen Haplogroup O2(Y- DNA) .
Đây chỉ là sự phân định ban đầu mang tính định hướng giúp bạn đọc dễ nhận xét vì hiện nay giới khoa học Trung quốc cũng đang nỗ lực lập bản đồ gen người Trung hoa y cứ trên sách sử chứa trong ‘Tứ khố toàn thư ’ nhà Mãn thanh tức cái mà sử thuyết Hùng Việt gọi là …4 kho chứa hàng gian hàng gỉa …; hậu qủa công trình nghiên cứu này của giới ‘khoa học Trung quốc’ không biết vô ý hay cố tình …xem ra chẳng khác nào là nỗ lực xin … cấp giấy chứng nhận chất lượng cho đống hàng gỉa …

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s