ADN chỉ ra người Trung Hoa ( nam ) có cội nguồn là Đông nam Á


 tác gỉa Farhan Ali .
Vân Thanh
Lược dịch – nguồn : http://theonlinecitizen.com/2009/12/dna-suggests-chinese-origin/

Những khảo cứu gần đây chỉ ra những bằng chứng về DNA chứng tỏ người Trung hoa đã di cư từ Đông nam á .Việc di cư này diễn ra khoảng 20.000 trước đây . Chính phủ Singapoorđã khuyến khích những nghiên cứu về cội gốc của người Sing, cũng vậy đang có những tranh luận về việc những người mà tiền nhân của họ không nói tiếng Madarin có cần phải học tiếng đó ( Madarin – Quan thoại) hay không .

Nghiên cứu được công bố gần đây nói rằng người Hoa và một số người Đông Á khác có nguồn gốc từ Đông nam Á là 1 sự Đảo ngược với luận điểm trước đây cho rằng người Sing hay một số người Đông nam Á khác trên quần đảo Mã lai đã di cư từ Trung hoa .

Công cuộc nghiên cứu đã có sự tham gia của khoảng 40 cơ sở nghiên cứu đa quốc gia ( phần lớn là thuộc châu Á ) . Họ đã lấy mẫu của hơn 70 nhóm dân cư ở châu Á để khảo cứu . Phương pháp nghiên cứu sử dụng dấu hiệu Di truyền học gọi là đơn polymorphisms nucleotide (SNPs ) ; những sự khác biệt trong các ký tự ‘hóa học’ của DNA đã giúp suy ra mô hìnhDNA của tổ tiên .

Đông nam Á là gốc cây phả hệ .

Sử dụng phương pháp mới chưa được biết đến rộng rãi để nghiên cứu , các nhà nghiên cứu đã làm một công việc hệ trọng đối với con người là tìm ra tổ tiên của họ . Các tác gỉa đã tìm ra bằng chứng trực tiếp : Những người Trung quốc ( Hoa ) đã di cư từ đông nam Á ; cây di truyền chỉ rõ rằng họ là hậu duệ của người Đông nam Á .

Trong cây di truyền đó thì tổ tiên xa xưa ở gần gốc và ngọn là những nhóm người Trung hoa ( Hoa nam) hiện nay . Điều này đã được nêu lên từ gần 10 năm nay , tuy nhiên chỉ gần đây những dữ liệu phân tích đủ tính thuyết phục mới được đưa ra .

Thời gian cuộc di cư ( từ Đông nam Á đến Trung hoa ) xảy ra khoảng từ 10.000 đến 20.000 trước , còn người Đông nam Á đến từ đâu thì đã được xác định là từ đông Phi .

Vấn đề thứ hai : Sự giống và khác nhau trong DNA đã hình thành những đặc tính của nhóm dân . Sự đa dạng trong các nhóm người Đông nam Á là rất đặc thù : ngôn ngữ và phong tục khác biệt từ các đảo ở Mã lai kéo dài đến Madagascar thuộc châu phi và các đảo ở Thái bình dương …. trong khi đó càng lên phía bắc thì sự đồng nhất càng thể hiện rõ nét hơn .

Sưu khảo - HUNGVIET

Trên cây di truyền ;Màu xanh thể hiện những ngôn ngữ khác nhau ở đông nam Á , màu tím và vàng ở Đông Á .

Khó chấp nhận những nghiên cứu đã kết luận .

Trong khi nhiều người dân châu Á ; ở đây là người Singapoor đã quen với các luận điệu về Trung quốc vĩ đại , về sự thống nhất và nguồn gốc …nhưng nghiên cứu (về di truyền) lại chỉ ra rằng gốc gác người Trung Hoa là ở Đông nam Á …. Mặc (những học gỉa) Trung quốc tuyên truyền thế nào về 1 Trung hoa vĩ đại với quốc tổ là Hoàng đế ….thay vì đó ta thấy một cách giải thích đơn giản hơn : Sự đa dạng di truyền cao nhất biểu hiện tính cội rễ ; bởi vì khi di cừ từ một nơi đến một nơi khác con người chỉ mang theo 1 lượng nhỏ của tính đa dạng ban đầu . Mô hình mà chúng tôi tìm thấy là sự đa dạng di truyền ở Trung Quốc là tương đối thấp..trong khi sự đa dang và phong phú trong di truyền ở Đông nam Á là rất rõ nét .Thật vậy, ngay cả trong thời đại hiện đại, chúng tôi vẫn thấy điều này là đúng: ví dụ, người châu Á tại Mỹ ít đa dạng hơn nhóm những người ở quê hương gốc của họ.
(nguồn: L. Jin et. al. Khoa học)
Đối với nhiều người thì điều này được coi là phô bày ‘sự thật’ …nhưng đối với nhiều người khác thì rất ngỡ ngàng chóang váng khi biết ông bà của họ lại không như họ vẫn tưởng ; những phát hiện của khoa học nay đã rõ ràng : Những người nhập cư vào Đông nam Á không phải đã mang tới văn minh mà sự thật là họ trở về quê cũ , một quê hương đã bị lãng quên trong tâm thức . Họ tới đây sống với người dân sở tại không phải những người xa lạ mà chính là với họ hàng cùng dòng giống , cùng tổ tiên ….nhưng lâu nay bị xoá mất trong ký ức …, Ngôn ngữ của các nhánh người bản địa Đông nam Á chính là ngôn ngữ của tổ tiên những người mới nhập cư hay trở về này . Những khám phá mới này đã loại bỏ kết luận về 1 chủng tộc siêu đẳng . Cả loài người chỉ có chung 1 nguồn gốc , Di truyền học chỉ ra dấu vết các nhóm cố kết và pha trộn giữa các quần thể tạo nên những biến dị trên cùng 1 gốc lớn .
Gốc gác Đông nam Á của người Trung hoa là 1 phát hiện sáng giá trong việc cung cấp bằng chứng trung thực chống lại những lấp liếm và sự huênh hoang vô lối xưa nay của những người theo chủ nghĩa ‘dân tộc cực đoan ’ .

Ý kiến của Văn Nhân .

Với Sử Hùng Việt thì người Singapoor không phải ngỡ ngàng chi về lịch sử dân tộc mình ,từ nay  họ vừa là người Đông nam Á hay gốc Đông nam Á mà vẫn có thể hãnh diện là con cháu của Tam hoàng Ngũ đế…

2 comments

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s