Con người và văn minh Bhutan ?


image002

 

 

 

 

 

 

 

Quốc kỳ Bhutan

image004

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quốc huy Bhutan

Nhìn con rồng trên quốc kì Bhutan …rõ ràng là hình tượng rồng của nền văn minh Việt

image006

 

 

 

 

 

 

 

Rồng

Ngoài hình tượng rồng trên quốc kỳ , quốc huy Bhutan là hình lưỡng long và đặc biệt tâm là lưỡng Nghi của Dịch học Việt .

image004

 

 

Lưỡng Nghi của Dịch học Việt

Bhutan ở Đông Bắc Ấn độ là quốc gia theo phật gíao Đại thừa xưa nay vẫn xếp thuộc nền văn hóa Ấn độ vậy mà biểu tượng cho nền văn minh nước mình lại là Rồng mà họ gọi là rồng Sấm và Lưỡng Nghi đặc trưng của nền văn minh Dịch học . Vậy là sao ?.
Quẻ Chấn trấn phương Đông tính động , âm Việt là Sấm cũng gọi là quẻ Thìn , thìn là rồng chính hiệu .
Thực kì lạ …Rồng và hình lưỡng Nghi lại là biểu tượng của 1 nước thuộc nền văn hóa Ấn độ ???.

image005

 

 

 

 

 

Vị trí địa lí Bhutan

Người Bhutan còn có thêm 1 điểm nữa của văn hóa Bách Việt là ăn trầu , đàn ông đàn bà gì cũng ăn trầu  ,thậm chí cảnh sát đang hướng dẫn  giao thông cũng nhai trầu .

Dân tộc học liệt kê 24 ngôn ngữ hiện đang được sử dụng tại Bhutan đều thuộc ngữ nhóm ngôn ngữ Tạng-Miến, phải chăng Bhutan mới là miền cực Tây của vương quốc Đốn Tốn mà nhiều tư liệu chép là nước Điền Tuấn của dòng Tuấn Việt, quốc gia có biên giới giáp Ấn độ về phía Tây và Giao chỉ về phía Đông mà lịch sử còn là điều bí ẩn ?.
Tuấn – Tốn là quẻ Tốn tượng của gió – phong chỉ hướng Tây , liệu có thể nào dân Bhutan hay ít ra là 1 phần người Bhutan là hậu duệ đã lưu lạc của Hùng Việt vương – Tuấn lang tức ‘Tản viên Sơn thánh quốc chúa đại vương’ và quê hương ban đầu của họ có liên quan đến vùng đất gọi là đất Phong với trung tâm là Phong châu hay châu Phong . (tản – tán – tốn chỉ là 1).
Quá khứ người họ Hùng còn qúa nhiều bí ẩn chưa thể biết ?
Ghi chú : hình trong bài trích từ WIKI – internet

Advertisements